0933-722-746

Hạt giống cải cúc nếp

Hạt giống cải cúc nếp

Mã SP:
10,000
Giảm giá: -20%
Hãng sản xuất: Việt Nam

Hạt giống cải cúc nếp được lựa chọn loại giống sinh trưởng mạnh, hương vị thơm ngọt, đề kháng tốt với sâu bệnh và cho năng suất cao

Kiot 34 Đại Thanh, Hà Nội

0946 657 082

Giao hàng tận nơi

046 294 1852

Giới thiệu về giống cải cúc nếp:

Cải cúc nếp hạt giống rau cải cúc hay có tên gọi khác là rau tần ô là loại rau quen thuộc được dùng trong các bữa ăn hàng ngày của người dân ta từ rất lâu. Chính mùi vị thơm và tính mát nên cải cúc được trồng làm rau ăn trong các món canh, lẩu hoặc ăn sống  và dùng làm thuốc chữa bệnh rất hữu hiệu.

Công dụng của Cải Cúc Nếp:

Theo các nhà khoa học thì rau cải cúc nếp có tính mát, lành tính không độc, có tác dụng lợi tiểu, tiêu đờm, trị ho lâu ngày, chữa các bện về đau mắt, sưng viêm họng. Khi thời tiết se lạnh thì cải cúc còn là một vị thuốc dùng phòng chữa bệnh rất tốt cho sức khỏe.

Đặc điểm sinh trưởng của Cải cúc:

Cải cúc nếp cũng như các loại cải cúc. Đặc điểm phân biệt dễ nhận ra là chúng có tán lá màu xanh hơi vàng, xẻ răng cưa không sâu. Giống nhỏ và thấp hơn cải cúc tẻ. Là loại cây khá dễ trồng và không kén đất và sinh trưởng mạnh. Chỉ cần gieo khoảng 30 đến 35 ngày là đã cho thu hoạch.

Thời gian gieo trồng cải cúc nếp chia ra làm 3 vụ

- Vụ xuân từ tháng 2 đến tháng 3.

- Vụ đông từ tháng 9 đến tháng 10.

- Vụ đông xuân từ tháng 11 đến tháng 1 của năm kế tiếp.

Hướng dẫn trồng cải cúc nếp:

Bước 1: Chuẩn bị đất.

Đất thích hợp để trồng cải cúc nếp là loại đất nhiều mùn hoặc cát pha có trộn với một số loại phân như NPK và lân.

Bước 2: Gieo hạt

- Bạn có thể gieo hạt trực tiếp lên bề mặt đất đã được san bằng và làm xốp mịn. Chú ý đối với rau cải cúc nếp bạn không cần ngâm hạt và cũng không cần phủ đất sau khi gieo.

- Rau cải cúc nếp có thể thu hoạch sau khi gieo 1 tháng. Do hạt nhỏ nên 10 ngày đầu cải cúc phát triển rất chậm và cần được che chắn nếu gặp mưa lớn. Sau 10 ngày cải cúc bén rễ và phát triển rất nhanh

Bước 3: Chăm sóc cải cúc nếp.

Hàng ngày tưới nước 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Chú ý không tưới nước khi trời đang nắng gắt. Không để phần gốc rễ chồi lên trên mặt đất vì cây sẽ phát triển kém và lâu lớn.

Bón phân cho cây:

Khi cây cải cúc nếp cao khoảng 3cm có 2 - 3 lá thật bạn tiến hành pha chế phẩm sinh học Tekka rong biển vào nước, phun định kỳ 3 - 4 ngày một lần để giúp cây sinh trưởng nhanh hơn. Chú ý phun vào sáng sớm hay chiều mát. Ngưng phun tưới khi thu hoạch rau khoảng 8 ngày.

Phòng trừ sâu bệnh cho cải cúc nếp

Cải cúc nếp cũng như các cây họ cải thường bị một số loại sâu gây hại như sâu xanh, sâu vẽ bùa. Bạn có thể tiến hành bắt bằng tay hoặc dùng chế phẩm sinh học để phun 2 - 3 lần, mỗi lần cách nhau 3 ngày.

Bước 4: Thu hoạch rau cải cúc

Rau cải cúc nếp sau khi gieo trồng khoảng 25 - 30 là có thể cho thu hoạch.

Bạn dùng tay nhổ cả rễ của rau lên. Sau khi thu hoạch bạn thêm đất, trộn đều vào đất cũ và trồng đợt  mới với kỹ thuật như trên.

hạt giống rau muống hạt giống rau

Bình luận của bạn

Nội dung

Để giúp chúng tôi chống spam, cảm phiền bạn gõ đoạn mã vào ô nhập bên dưới