Hạt giống cải ngồng

Hạt giống cải ngồng

Mã SP: CN
10,000
Giảm giá: -20%
Hãng sản xuất: Việt Nam

Cải ngồng dễ trồng và chế biến món ăn, không chỉ vậy nó cung cấp nhiều nước, vitamin và khoáng chất. Hạt giống cải ngồng dễ gieo trồng và bảo quản

Kiot 34 Đại Thanh, Hà Nội

0946 657 082

Giao hàng tận nơi

046 294 1852

 

Đặc điểm sinh trưởng và phát triển của rau cải ngồng

 
Cũng giống như một số loại cải khác, giống cải ngồng cao sản có khả năng kháng bệnh tốt. Không chỉ có vậy, nó còn được trồng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, rất phù hợp với điều kiện khí hậu nước ta. Trong cải ngồng có chứa nhiều vitamin A, B, C, K ,..
 

Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cải ngồng

 
– Thời vụ: Cải ngồng là loài cây thích nghi tốt, có thể trồng quanh năm, phát triển tốt nhất vào mùa đông và mùa xuân
 
– Đất trồng: tơi xốp, đất được lên luống cao, nhưng bạn nên chọn loại đất có mùn, độ PH từ 6 đến 6,5. Còn với những loại đất thịt thì bạn nên trộn thêm đất cát hoặc là loại đất phù sa.
 
– Gieo hạt: trước khi tiến hành gieo hạt thì bạn nên cho ngâm hạt giống rau rồi đem ủ qua đêm trong nhiệt độ khoảng 30 đến 40 độ C. Khi hạt nứt mầm thì bạn có thể đem gieo ở đất đã được làm. Cuối cùng, bạn tiến hành dùng thùng o doa để tưới ấm cho đất, giúp cây nhanh chóng mọc hơn.
 

Trồng và chăm sóc cải ngồng

– Loại rau này cũng cần chăm sóc cẩn thận. Bạn nên chăm đồng thường xuyên để phát hiện sâu bệnh sớm để có cách phòng trừ.
 
– Lúc cây được khoảng 2-3 lá thì bạn phun bổ sung thêm phân hữu cơ sinh học. Đồng thời cũng nên tỉa bớt đi những cây con để cây có diện tích sinh trưởng và phát triển mập mạp.
 
– Hàng ngày nên tưới nước khoảng 1 lần cho rau, vào buổi sáng hoặc buổi tối. Khi thấy những lá vàng úa thì nên cắt bỏ để cây sinh trưởng và phát triển nhanh chóng.
 
– Thu hoạch: Khi cây được khoảng 30 – 40 ngày, kể từ ngày gieo hạt thì có thể thu hoạch làm rau ăn được rồi. Bạn tiến hành dùng tay để nhổ cả cây. Cải ngồng cao sản rất tốt cho sức khỏe, bạn có thể chế biến loại rau này bằng những món xào, luộc tùy sở thích.
 
Lưu ý: Để cho cây được sinh trưởng và phát triển nhanh nhất cũng như thu hoạch được năng suất cao nhất thì nên tiến hành giep trồng trong vụ đông xuân (khoảng tháng 3).
Đặt hàng