Hạt giống củ cải đỏ cherry

Hạt giống củ cải đỏ cherry

Mã SP: CDC
Giá: 20,000
Giá thị trường: 15,000
Giảm giá: -10%
Hãng sản xuất: Trung Quốc

Củ cải đỏ cherry là loại cây có củ đẹp, dễ trồng và cho thời gian thu hoạch sớm. Củ cải cherry có màu đỏ tươi, ruột trắng và hương vị rất ngon

Kiot 34 Đại Thanh, Hà Nội

0946 657 082

Giao hàng tận nơi

046 294 1852

1. Nguồn gốc giống củ cải đỏ cherry

 
Giống củ cải đỏ cherry có nguồn gốc từ Hà lan. Cải đỏ cherry có củ tròn, đường kính 3 – 4 cm, màu đỏ tươi, ruột trắng, cây cao 15 – 25 cm. Lượng hạt cần cho 1 sảo Bắc bộ khoảng 500gr – 700 gr tùy theo cách gieo. Thời gian thu hoach 23 – 35 ngày sau trồng.
Cải đỏ cherry có da đỏ tươi, ruột trắng
Cải đỏ cherry có da đỏ tươi, ruột trắng
 
 

2. Thời vụ trồng củ cải đỏ cherry

 
Củ cải đỏ cherry có thể gieo trồng trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 3 năm sau. Nó là giống thích nhiệt độ mát mẻ, ẩm ướt
 
Củ cải đỏ cherry là giống cây dễ trồng, nhanh cho thu hoạch
Củ cải đỏ cherry là giống cây dễ trồng, nhanh cho thu hoạch
 
 

3. Hướng dẫn trồng và chăm sóc củ cải đỏ cherry

3.1. Chuẩn bị đất và gieo hạt
- Cây cải củ đỏ cherry cho phần thu hoạch là củ, nên để đạt được năng suất cao cần tạo điều kiện để củ sinh trưởng tốt nhất. Chọn đất thịt nhẹ hoặc cát pha, tơi xốp, nhiều mùn (cây cải củ đỏ trồng tốt nhất trên đất phù sa nhiều mùn), cách ly khu vực có chất thải, cách xa đường quốc lộ ít nhất 100 m, không tồn dư hóa chất độc hại và kim loại nặng.
- Đất cày cuốc sâu, để phơi ải ít nhất 1 tuần. Sau đó, làm tơi đất, nhặt sạch cỏ dại và các loại gạch vụn, sỏi, đá. Lên luống: mặt luống rộng 1,2-1,5 m; rãnh 30-40 cm; độ cao của luống 20-25 cm.
- Gieo hạt: Nếu gieo theo luống thì rải phân bón lót trên mặt luống rồi trộn đều với đất, để 1-2 ngày mới gieo hạt. Gieo hạt xong lấy đất tơi xốp phủ 1 lớp mỏng lên trên, phủ rơm rạ rồi tưới ẩm (đảm bảo độ ẩm đạt 75-80%) để hạt nảy mầm tốt. có thể gieo vãi và tỉa sau khi gieo 7 – 10 ngày với khoảng cách 5 x 5 cm, hoặc có thể rạch các rãnh nhỏ với khoảng cách 5 cm rồi bot từng hạt cách nhau 5 cm (cách này tiết kiệm hạt nhưng tốn thời gian gieo).
 
3.2. Chăm sóc
 
- Tưới nước: Cải đỏ Cherry ưa đất có độ ẩm cao nhưng không chịu được ngập úng. Do vậy, cần cung cấp lượng nước vừa đủ, tránh ngập úng và khô hạn sẽ làm củ nứt. Mỗi ngày tưới 1 lần bằng nước sạch, chỉ tưới lướt chứ không cần tưới đẫm nước.
 
- Vun xới: Cây cải củ đỏ có đặc điểm là khi hình thành củ, củ thường trồi lên mặt luống làm cho vỏ củ sần sùi, không sáng mã. Để cây cải củ có củ to, sáng mã cần phủ rơm rạ ngay từ sau khi gieo để giữ ẩm thường xuyên và tiến hành vun xới cho cây. Khi xới phải nhẹ, nông tay, không xới sát gốc cây làm đứt rễ, cây long gốc kém phát triển hoặc bị chết.
 
3.3. Phòng trừ sâu bệnh cho cải đỏ cherry
 
- Cải đỏ cherry rất dễ bị rệp và bọ nhảy làm giảm năng suất, cần phát hiện sớm và phòng trừ kịp thời để không làm ảnh hưởng đến năng suất. Có thể sử dụng các loại bẫy bả sinh học và thuốc trừ sâu sinh học để phòng trừ.
 
- Nếu ruộng trồng cải củ kém thoát nước, bón thúc quá nhiều phân đạm hoặc để cây quá dày, sẽ xuất hiện bệnh thối nhũn. Ngoài ra, cây cải củ thường bị các bệnh lở cổ rễ, phấn trắng và cháy lá gây hại.
 

4. Thu hoạch

Củ cải đỏ cherry có thời gian phát triển sớm, chỉ sau 25 – 35 ngày sẽ cho thu hoạch.
 

Sử dụng củ cải đỏ cherry như thế nào?

– Củ cải đỏ cherry được coi là thần dược cho bé như chữa ho, tiêu đờm, hỗ trợ tiêu hoa, ngăn ngừa virut, tăng cường khả năng miễn dịch (bé từ 7 – 8 tháng tuổi mẹ có thể bắt đầu cho bé ăn dặm với củ cải đỏ)
– Chứa nhiều chất carbohydrate và ít chất béo, acid folic, các chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại bệnh tim, ung thư đặc biệt là các dị tật bẩm sinh và thậm chí cả ung thư ruột kết, củ cải đỏ thực sự là một thực phẩm tuyệt vời.
– Chất xơ trong củ cải đỏ giúp giảm cholesterol trong máu từ 30 đến 40% và giúp ổn định huyết áp.
– Củ cải đỏ có tác dụng rất tốt cho tim mạch, giảm viêm nhiễm, đặc biệt tại các động mạch như chi, thái dương
Nước ép củ cải đỏ
Nước ép củ cải đỏ ngon mắt và bổ dưỡng
 
– Nước ép củ cải còn giúp kích thích chức năng tế bào gan, bảo vệ gan và mật, uống thường xuyên có thể giúp giảm táo bón

 

Một số hình ảnh về sự phát triển của củ cải đỏ cherry

Củ cải đỏ cherry sau 10 ngày

Củ cải đỏ cherry sau 10 ngày

Sau 15-20 ngày củ bắt đầu hình thành và lớn dần

Sau 15-20 ngày củ bắt đầu hình thành và lớn dần

 

Sau 1 tháng đã chuẩn bị cho thu hoạch

Sau 1 tháng đã chuẩn bị cho thu hoạch

Thành quả sau hơn 1 tháng trồng cải đỏ cherry

Thành quả sau hơn 1 tháng trồng cải đỏ cherry

Thưởng thức thành quả ngon mắt

Thưởng thức thành quả ngon mắt

Đặt hàng