Hạt giống su hào tím

Hạt giống su hào tím

Mã SP: SHT
Giá: 18,000
Giá thị trường: 15,000
Giảm giá: -10%
Hãng sản xuất: Việt Nam

Su hào tím có màu sắc bắt mắt, hương vị ngọt, lạ miệng và giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Dongxanhviet cung cấp sỉ lẻ giá tốt nhất hạt giống su hào tím

Kiot 34 Đại Thanh, Hà Nội

0946 657 082

Giao hàng tận nơi

046 294 1852

Mô tả giống su hào tím

Su hào thường có vỏ xanh đã khá quen thuộc với người tiêu dùng, tuy nhiên loại su hào tím có vỏ, củ, cọng lá và gân lá đều có màu tím rất bắt mắt. Loại hạt giống này có nguồn gốc từ Hà Lan, Nhật Bản. Củ su hào phát triển tốt đúng thời vụ thu hoạch cho củ to, bóng, hình tròn, đẹp, có trọng lượng 300 gr nhưng có giá trị dinh dưỡng hơn nhiều lần so với su hào xanh, ăn có vị ngọt và thanh hơn

Thời vụ trồng su hào tím

Thời vụ trồng chính: Tháng 1, Tháng 2, Tháng 8, Tháng 9, Tháng 10, Tháng 11, Tháng 12
Su hào tím có tên khoa học Brassica oleracea, là loại rau mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam nhưng đã được nhiều người ưu chuộng vì su hào tím có nhiều chất dinh dưỡng và ăn đậm đà hơn su hào xanh.
 

Hướng dẫn trồng và chăm sóc su hào tím

1. Chuẩn bị hạt giống và đất:
- Hạt giống chất lượng tốt, được đóng gói cẩn thận, nguồn gốc rõ ràng.
- Khay trồng, đất (nên chọn đất thịt nhẹ hoặc đất cát pha tơi xốp).
- Các dụng cụ khác như xẻng, xới đất.
 
2. Gieo hạt:
- Cho đất vào những khay chuyên dụng và gieo hạt đều vào từng ô một. Sau đó phủ lên bề mặt một lớp đất mỏng và tưới nước tạo độ ẩm để kích thích hạt giống nảy mầm.
- Khay gieo hạt giống phải đặt ở nơi thoáng mát và đủ ánh sáng.
- Nên loại bỏ những cây con, còi cọc, thấp bé vì chúng sẽ có năng suất không cao, củ không to và đẹp.
- Tưới ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều mát để duy trì độ ẩm.
 
3. Chuyển qua trồng trong chậu, thùng xốp
- Chọn loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng cho khay nhựa hoặc thùng xốp.
- Trước khi trồng cây con, bón lót xuống dưới đáy một ít phân hữu cơ để kích thích cây mau bám rễ phát triển.
- Dùng xèng đào cây con đem sang chậu trồng, sau đó tưới nước để làm liền mạch đất
- Trong mỗi chậu chỉ nên trồng khoảng 3-4 cây do khi phát triển hết tán của su hào tím khá rộng nên trồng thưa sẽ giúp bạn có củ to hơn.
 
Lưu ý: Trước khi nhổ cây con, bạn dừng tưới nước vài hôm để ép chúng phát triển rễ mới và sau này lấy ra cây mau bén rễ. Đến lúc nhổ cây bạn nên tưới nước trước một buổi để cây dễ nhổ và hạn chế việc đứt rễ cây trong quá trình nhổ. Chỉ khoảng 2 đến 3 ngày là cây con sẽ bám rễ và xanh tốt trở lại.
 
4. Chăm sóc su hào tím
- 5- 7 ngày sau trồng, nên bón thúc bổ sung vào gốc cho cây bằng loại phân hữu cơ có bán trên thị trường với liều lượng quy định.
- Sau 50 ngày trồng củ sẽ có kích thước khoảng 5 cm. Giai đoạn này bạn nên bón thúc cho cây thêm phân đạm cho đến lúc gần thu hoạch.
- Bón thúc lần cuối trước khi thu hoạch một tuần để giúp củ su hào nảy đều và mỏng vỏ.
 

Thu hoạch su hào tím

- Khi thu hoạch dùng dao nhẹ nhàng cắt sát phía dưới phần thân củ và cắt bỏ những cuống lá già. Su hào trưởng thành có màu tím thẫm, dạng hình cầu tròn có trọng lượng khoảng 400 gram.
 

Hướng dẫn sử dụng su hào tím

- Su hào tím có chứa nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa và các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: selen, acid folic, vitamin C, kali, magiê và đồng. Không chỉ ngon miệng, su hào còn là loại thực phẩm đem lại giá trị dinh dưỡng khá cao và được dùng để chữa trị nhiều loại bệnh như cảm cúm, ho và mệt mỏi.
- Ngoài ra su hào tím chứa nhiều chất anthocyanin mang đến giá trị dinh dưỡng cao rất có lợi cho sức khỏe của con người.
- Loại cây này vừa có thể trồng trong hộp xốp, vừa có thể trồng trong vườn nhà. Chỉ cần bạn chăm sóc cẩn thận đảm bảo khu vườn của bạn sẽ tràn ngập một màu tím của su hào.

 

Đặt hàng